Giá trị của Cà Phê phụ thuộc vào chất lượng của nó. Nếu đăt bạn ở vị trí khách hàng đi tìm một ly Cà Phê thơm ngon, sạch, có chất lượng, khi đó bạn sẽ chọn loại cà phê nào?

Một bên là cà phê được trồng theo quy trình sạch ( sạch từ trang trại đến ly cà phê), không sử dụng bất kỳ một loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, được thu hái quả chín, rửa sạch đem phơi khô trên dàn cao ráo hay xay ủ lên men rồi phơi khô, được phân loại và rang xay theo đúng kỹ thuật công nghệ để tạo màu, tạo mùi đúng như những gì trong nhân Cà Phê có.

Môt bên là Cà Phê được canh tác hóa học, dùng đủ loại thuốc trừ sâu, nấm, diêt cỏ, được thu hái phần lớn còn xanh, non, được phơi trên nền xi măng, gạch, đất và được tẩm ướp đủ thứ hương liêu để tạo gu như tạo màu, tạo vị, tạo sánh…

Vây đâu là 1 ly Cà Phê có chất lượng và có giá trị và bạn ( khách hàng) thực sư muốn uống khi họ biết về nó? Đây là một sự thật cho dù bạn có muốn chối bỏ nó cũng không được, vì bản chất của kinh tế thị trường là cạnh tranh, dưa trên giá trị và chất lượng.

Bài viết của: Khả Đỗ Đức

Leave a Reply